Tin đồn: Chip Google Tensor 3 hiện đang được phát triển bởi Samsung?

Cập nhật: 27/08/2022 11:38 | Lượt xem: 76

Nguồn tin từ trang GalaxyClub cho biết Samsung hiện đang trong quá trình thử nghiệm và phát triển ban đầu chip Google Tensor thế hệ thứ 3 cùng với Google.

Con chip mới có tên mã “Ripcurrent” và số hiệu là S5P9865 – đúng theo số hiệu của dòng Tensor với chip Tensor 1 là S5P9845 và Tensor 2 là S5P9855.

Nếu thông tin này chính xác thì điều đáng chú ý là Google vẫn đang gắn bó với Samsung cho đến thế hệ chip thứ 3 của mình dù vẫn có các lựa chọn khác như Mediatek.

Chưa rõ thế hệ thứ 3 của Tensor sẽ mang lại cải tiến gì nhưng nhìn vào chip Tensor 1 thì rõ ràng là có rất nhiều thứ mà Google phải làm. Hiệu suất kết nối của Tensor 1 kém rất xa so với chip flagship của Qualcomm cũng như có các vấn đề khác về nhiệt độ. Ngoài ra hiệu quả sử dụng năng lượng cũng là một thứ mà Google cần phải cải thiện. Thế hệ Snapdragon 8+ Gen 1 mới nhất của Qualcomm là một ví dụ tuyệt vời về những gì một con chip vừa mạnh vừa hiệu quả có thể mang đến cho smartphone. Hy vọng rằng đến thế hệ thứ 3 thì Google có thể thu hẹp lại khoảng cách và mang lại trải nghiệm tương tự như những gì Qualcomm đang cung cấp với Snapdragon.

 

Theo: 9to5Google